Thông tin học bổng Chính Phủ Đài Loan MOE năm 2024 (Khu vực Miền Nam)

Nhằm khuyến khích HSSV ưu tú của Việt Nam và Campuchia sang Đài Loan học tập các kiến thức chuyên ngành và lĩnh vực khác nhau, đồng thời đóng góp cho sự giao lưu văn hóa và sự phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam và Đài Loan. Chính phủ Đài Loan đặc biệt thành lập “Học bổng Đài Loan”, hoan nghênh HSSV ưu tú của Việt Nam (từ Khu vực Đà Nẵng trở vào miền Nam) nộp hồ sơ xin học bổng. Hướng dẫn cách xin học bổng Đài Loan năm 2024 cụ thể như sau:

SỐ SUẤT HỌC BỔNG

Tổng cộng: 30 suất học bổng dành cho HSSV ưu tú

THỜI GIAN NHẬN HỌC BỔNG

1. Học các chương trình học vị, thời gian nhận học bổng như sau:

 • Đại học: 4 năm
 • Thạc sĩ: 2 năm
 • Tiến sĩ: 4 năm

2. Thời gian nhận học bổng trong năm: từ ngày 1 tháng 9 hằng năm cho đến ngày 31 tháng 8 năm sau. Ứng viên nhận học bổng phải tuân thủ theo thời gian học bổng đến Đài Loan đăng ký đúng hạn quy định. Trong thời gian quy định Ứng viên không đến Đài Loan du học, đồng nghĩa với việc từ bỏ tư cách nhận học bổng, không được bảo lưu cho năm sau, suất học bổng đó sẽ dành cho ứng viên dự bị. Tuy nhiên, nếu trước đó đã được Bộ Giáo dục Đài Loan và Trường theo học chấp nhận cho bảo lưu, thì Ứng viên đó được cho bảo lưu.

Lần đầu tiên sinh viên nhận học bổng phải hoàn thành chương trình học vị đầu tiên, sau đó có thể xin tiếp học bổng cho chương trình học cao hơn. Nhưng tổng số năm được nhận học bổng Đài Loan không quá 5 năm.

Ứng viên đã từng nhận học bổng Đài Loan những năm trước (đang còn học), muốn xin học bổng để tiếp tục học vị cao hơn, sẽ dựa vào hồ sơ năm nay để chuẩn bị, trước 28 tháng 2 phải nộp đầy đủ hồ sơ.

Thông tin học bổng Chính Phủ Đài Loan MOE năm 2024 (Khu vực Miền Nam) 2

THỜI GIAN NỘP HỒ SƠ XIN HỌC BỔNG

Thời gian nhận hồ sơ xin học bổng: Từ ngày 19 tháng 1 đến hết ngày 5 tháng 4 năm 2024

CHẾ ĐỘ HỌC BỔNG

Học phí và một phần chi phí khác: Học phí và chi phí khác (bao gồm học phí và tạp phí căn bản). Mỗi học kỳ học phí và một phần chi phí khác trong khoảng 40,000 Đài tệ sẽ do Bộ giáo dục Đài Loan hỗ trợ, nếu vượt quá 40,000 Đài tệ, phần vượt quá đó sẽ do Ứng viên tự đóng cho trường đang theo học. Chi phí khác không bao gồm: phí do nhà trường ứng trước tổ chức những hoạt động cho sinh viên, phí hướng dẫn làm luận văn, phí mua bảo hiểm, phí ở và phí sử dụng internet, những chi phí này do Ứng viên tự chi trả

Hỗ trợ sinh hoạt phí: Bộ giáo dục hỗ trợ cho Ứng viên bậc Cử nhân mỗi tháng 15,000 Đài tệ, nghiên cứu sinh bậc Thạc sĩ và Tiến sĩ mỗi tháng 20,000 Đài tệ.

ĐIỀU KIỆN XIN HỌC BỔNG

 1. Người xin học bổng phải là công dân mang quốc tịch Việt Nam (hộ khẩu từ Đà Nẵng trở vào Nam). Tốt nghiệp THPT trở lên, thành tích học tập khá giỏi, phẩm chất đạo đức tốt.
 2. Nếu thuộc diện dưới đây không được tham gia học bổng này:
  • Kiều bào của Trung Hoa Dân Quốc tại nước ngoài, mang quốc tịch Trung Hoa Dân Quốc, có giấy phép cư trú lâu dài của Trung Hoa Dân Quốc.
  • Đã bảo lưu kết quả học tập tại Đài Loan, hoặc đã nhập học tại các trường Đại học Đài Loan. Nhưng đối với Ứng viên đã từng nhận học bổng Đài Loan những năm trước (đang còn học) chuẩn bị tốt nghiệp tham gia học bổng này để xin cấp học cao hơn thì không bị hạn chế.
  • Đã từng học tại Đài Loan cùng cấp học vị muốn xin học lại cấp học vị đó theo học bổng này
  • Là sinh viên nằm trong diện trao đổi sinh viên giữa các trường Đại học Đài Loan và các trường nước ngoài
  • Tổng thời gian tích lũy nhận học bổng này của các cấp học vị không quá 5 năm.
  • Từng bị hủy tư cách nhận học bổng Đài Loan hoặc học bổng tiếng Hoa của Bộ giáo dục Đài Loan.
  • Trong thời gian học tập tại Đài Loan đồng thời nhận thêm học bổng của các cơ quan chính phủ Đài Loan hoặc học bổng của các trường Đại học Đài Loan. Nằm trong danh sách các trường có chế độ ưu đãi học phí và các tạp phí vẫn được chấp nhận.
  • Học bán thời gian
 3. Các ứng viên căn cứ theo quy định xin nhập học của các trường Đại học ở Đài Loan, để nộp hồ sơ xin nhập học.
Thông tin học bổng Chính Phủ Đài Loan MOE năm 2024 (Khu vực Miền Nam) 3

CÁC GIẤY TỜ CẦN CHUẨN BỊ

 1. Đơn xin học bổng Đài Loan năm 2024 (dán kèm 1 ảnh 4×6 chụp trong 3 tháng gần nhất).
 2. 1 bản photo CCCD / Hộ Chiếu / Hộ khẩu. Địa chỉ hộ khẩu phải từ Đà Nẵng trở vào Nam, những giấy tờ đề cập trên vẫn còn hiệu lực
 3. Bằng tốt nghiệp và bảng điểm học lực cao nhất
 4. 1 bản photo những giấy tờ xin nhập học tại các trường Đại học ở Đài Loan. (VD: Biên lai thanh toán/chuyển khoản phí đăng ký hồ sơ xin nhập học, bản sao đơn đăng ký nhập học, email phản hồi từ trường,…
 5. 1 bản photo chứng chỉ năng lực ngoại ngữ TOCFL 3 trở lên (Đối với chương trình học tiếng Trung) IELTS 5.5 / TOEIC 600 trở lên (Đối với chương trình học tiếng Anh)
 6. Hai thư giới thiệu của Giáo viên, Giảng viên, Giáo sư hoặc lãnh đạo nơi đang học tập và công tác.
 7. Ứng viên xin học bổng theo học Chương Trình Tiếng Anh, nếu không nằm trong danh sách Bộ Giáo Dục phê duyệt, phải tự liên hệ phía Trường cung cấp giấy tờ chứng minh Ngành học đăng ký học có Chương Trình Giảng dạy hoàn toàn bằng Tiếng Anh (Trường đóng dấu xác nhận). Trước 31 tháng 5 mà ứng viên chưa nộp giấy xác nhận, sẽ bị hủy tư cách xin học bổng
 8. Kế hoạch học tập (Tiếng Hoa hoặc Tiếng Anh)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982599866
challenges-icon chat-active-icon

SkyDiamond là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ nâng cung mày uy tín.

.

bảo hiểm nhân thọ nào tốt nhất việt nam

.