Du học Úc nên học ngành gì để có cơ hội việc làm và định cư cao năm 2023

Vấn đề du học Úc nên học ngành gì là một trăn trở lớn của rất nhiều du học sinh Úc tương lai. Nếu muốn được ở lại Úc làm việc, cư trú sau tốt nghiệp, du học sinh cũng cần tìm hiểu rằng du học Úc nên chọn ngành nào để cơ hội của mình là cao nhất.

Nếu bạn cũng đang băn khoăn vấn đề đó, bạn nên đọc kỹ bài viết này để có được lời giải đáp. Ngoài ra, chuyện du học Úc nên học ngành gì để có mức lương cao cũng được chuyên viên di trú (được cấp phép hành nghề ở Úc với cơ quan MARA) chia sẻ.

Xu hướng chọn ngành học của du học sinh Úc năm 2023

Sau khi tìm hiểu những lý do vì sao nên đi du học Úc, nhiều người Việt quyết định đến xứ sở kangaroo để học tập. Để bắt đầu hành trình du học Úc, bạn cần đặc biệt lưu ý về việc chọn ngành học. Vậy, đi du học Úc nên học ngành gì?

Ngày nay, hầu hết những người đi Úc du học đều chọn lựa ngành học theo 2 xu hướng chính. Đó là ngành nghề có cơ hội định cư tại Úc và ngành nghề có mức lương cao sau khi ra trường. Phần sau của bài viết, VEM sẽ cùng bạn đi từng bước để tìm câu trả lời cho câu hỏi du học Úc nên chọn ngành nào.

Ngoài ra, có thể bạn chưa biết, trong các chính sách định cư Úc có bao gồm chính sách định cư dành cho du học sinh. Tuy nhiên, bạn lưu ý rằng, để xin visa du học subclass 500 và ở lại định cư lâu dài, du học sinh cần có một lộ trình du học cụ thể, chính xác ngay từ đầu.

Thông tin bổ ích về du học Úc nên chọn ngành nào
Xu hướng chọn ngành học của du học sinh Úc năm 2023

Các ngành du học Úc ưu tiên định cư năm 2023

Để định cư lâu dài tại Úc sau tốt nghiệp, du học sinh nên chọn đúng ngành nghề thuộc danh sách ngành có triển vọng dẫn đến con đường thường trú. Danh sách này thay đổi hàng năm, tùy thuộc vào nhu cầu lao động ở Úc.

Bạn hãy tham khảo các ngành nên học ở Úc trong bảng dưới đây để biết du học Úc ngành nào dễ định cư:

Các ngành học tại Úc ưu tiên định cư 2023 Thông tin chi tiết
Điều dưỡng và y tế (Nursing and medical)
  • Dân số Úc ngày càng tăng nên nhu cầu bổ sung đội ngũ nhân viên y tế có tay nghề cao trong việc cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cũng tăng theo.
  • Một số ngành nghề trong danh sách: y tá chăm sóc người cao tuổi, y tá sức khỏe trẻ em và gia đình, y tá chăm sóc sức khỏe cộng đồng,…
Giáo dục và giảng dạy (Education and teaching)
  • Úc là một trong những nước có chất lượng giáo dục và đề cao yêu cầu về nền giáo dục nhất thế giới.
  • Một số ngành nghề trong danh sách: giáo viên mầm non, giáo viên tiểu học, giáo viên trung học,…
Đầu bếp, nhà hàng khách sạn (Cookery, patisserie and hospitality)
  • Ngành du lịch đang bùng nổ của Úc luôn cần nguồn lao động trong lĩnh vực này, nhất là khi biên giới Úc đã mở cửa đón du khách quốc tế.
  • Một số ngành nghề trong danh sách: đầu bếp, quản lý quán cà phê hoặc nhà hàng, quản lý khách sạn hoặc nhà nghỉ,…
Máy tính và công nghệ thông tin (Computer and Information Technology (IT))
  • Úc đẩy mạnh bổ sung nhân lực nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển của các ngành công nghiệp.
  • Một số ngành nghề trong danh sách: lập trình viên phát triển, kỹ sư phần mềm, kỹ sư mạng và hệ thống máy tính,…
Kỹ sư (Engineering)
  • Úc là một trong những nước đi đầu trong lĩnh vực kỹ thuật. Vì vậy đây là một trong các ngành nghề đang cần ở Úc giúp giải quyết các nhu cầu của đất nước ở nhiều khía cạnh khác nhau.
  • Một số ngành nghề trong danh sách: kỹ sư điện, kỹ sư điện tử, kỹ sư nông nghiệp,…
Kế toán (Accounting)
  • Kế toán tham gia vào việc dự báo ngân sách, đưa ra các quyết định về đầu tư, nghiên cứu và phát triển của công ty.
  • Một số ngành nghề trong danh sách: kế toán tổng hợp, kế toán quản lý, kế toán thuế,…
Các ngành học tại Úc ưu tiên định cư
Các ngành du học Úc ưu tiên định cư năm 2023

Mỗi năm, danh sách các ngành ưu tiên định cư sẽ thay đổi. Nếu bạn muốn biết nên học ngành gì ở Úc để đúng ngành trong danh sách mới nhất, hãy liên hệ VEM sớm.

Ngoài ra, bên cạnh việc nghiên cứu các ngành học khi du học Úc, bạn cũng nên tìm hiểu visa sau tốt nghiệp subclass 485 và các loại visa tay nghề Úc. Những visa này đóng vai trò rất quan trọng trong lộ trình du học và định cư lâu dài tại Úc của bạn. Bạn có thể tìm đọc bài viết làm thế nào để du học Úc và định cư để biết thêm thông tin.

Du học Úc nên học ngành gì để có mức lương cao sau tốt nghiệp

Chi phí đầu tư cho việc du học Úc không phải là khoản nhỏ. Vì vậy, rất nhiều người đã liên hệ VEM và nhờ chuyên viên Phong Cao tư vấn du học Úc nên chọn ngành nào để có mức lương cao sau tốt nghiệp. Vậy hiện tại đâu là các ngành học ở Úc giúp du học sinh được trả lương cao, và mức lương cụ thể là bao nhiêu?

Bảng thông tin các ngành nghề nổi bật với mức lương cao và cơ hội định cư dưới đây được tổng hợp từ nhiều tổ chức uy tín. Những tổ chức này gồm: báo cáo của Indeed (2020), dữ liệu của văn phòng thuế vụ Úc (2017-2018) và tài liệu về tiền lương của công ty tuyển dụng hàng đầu Úc, Michael Page (2020):

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982599866
challenges-icon chat-active-icon

SkyDiamond là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ nâng cung mày uy tín.

.

bảo hiểm nhân thọ nào tốt nhất việt nam

.