Các ngành du học nghề tại úc hot nhất hiện nay

Người ta thường hay nói rằng du học nghề ở Úc chi phí thấp, cơ hội nghề nghiệp rộng mở có thật là như vậy không? các ngành du học nghề tại úc? Mặc dù hiện nay Úc đang là một đất nước có nền kinh tế cũng như cơ hội học tập và làm việc rất phát triển nhưng để hiểu rõ hơn về du học nghề ở Úc như thế nào, có thật sự tốt như mọi người nghĩ không thì chúng ta cùng nhau tìm hiểu về nó nhé!

Vì sao nên lựa chọn du học nghề tại Úc?

Vì sao nên lựa chọn học nghề ở Úc mà không phải là các quốc gia khác? Bởi du học nghề mang lại cho chúng ta nhiều lợi ích thiết thực.

Những lợi ích về giáo dục

Du học nghề tại Úc là chương trình đào tạo có yêu cầu xét tuyển đầu vào không khắt khe. Yêu cầu xét tuyển đầu vào gồm: sức khỏe tốt và độ tuổi phải trên 18 tuổi. Bạn phải hoàn thành tối thiểu chương trình lớp 11 tại Việt Nam. Nếu bạn có chứng chỉ IETLS 5.5 trở lên thì đó là một lợi thế lớn.

Du học nghề ở Úc rất đa dạng về các ngành đào tạo. Bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn. Các ngành cụ thể khi du học nghề tại Úc như sau: du lịch – nhà hàng – khách sạn, đầu bếp, kỹ sư điện, kỹ máy tính, kế toán, truyền thông, chăm sóc sức khỏe và nhiều ngành nghề khác.

Thời gian chương trình du học nghề tại Úc ngắn. Bạn có thể nhận được bằng tốt nghiệp cao đẳng sau hơn 1 năm. Và thêm 2 năm nếu có nhu cầu học tiếp lên cao đẳng nâng cao và đại học.

Những lợi ích về kinh tế

Bạn sẽ có nhiều thời gian hơn nếu du học nghề tại Úc. Bạn có thể vừa học, vừa thực tập, vừa làm thêm. Bạn sẽ được hưởng lương thực tập và nhận lương làm thêm ngoài. Vì thế mà bạn có thể kiếm đươc nhiều tiền sinh hoạt, tích lũy hơn.

Chi phí thấp và thời gian xét visa rất nhanh chóng. Chi phí du học nghề chỉ bằng khoảng ½ lần so với du học theo chương trình đại học.

Gần đây visa cũng đã được Đại Sứ Quán Úc nới lỏng nên tỷ lệ đậu rất cao. 

Tỷ lệ việc làm ở Úc rất cao. Thậm chí người Mỹ, người Pháp còn tới đây để xin việc. Do đó, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm khi kết thúc khóa học. Bạn sẽ nhanh chóng tìm kiếm được công việc phù hợp cho mình và mức lương hợp lý.

Điều tuyệt vời nhất là sau khi du học nghề tại Úc bạn hoàn toàn có cơ hội định cư tại đây sau 5 đến 8 năm làm việc. Đó cũng là một điều vô cùng tuyệt vời đấy nhé.

Nên chọn nghề nào để được định cư Úc?

Chính phủ Úc quy định thời gian học của du học sinh bao nhiêu thì sau khi tốt nghiệp du học sinh sẽ được ở lại Úc bấy nhiêu thời gian. Ví dụ: bạn học ở Úc 2 năm thì sau khi tốt nghiệp bạn sẽ được ở lại Úc 2 năm. Vì vậy, bạn có kế hoạch định cư ở Úc, trở thành thường trú dân tại Úc. Về sau sẽ lấy được quốc tịch Úc thì nên lựa chọn những ngành nghề sau:

Du học nghề bếp tại úc, du học nghề làm bánh tại úc

Trong 5 năm tới sẽ cần 81.000 cơ hội việc làm ở ngành bếp (theo trang web Job Outlook của Chính phủ). Cho đến năm 2021, đầu bếp luôn nằm trong danh sách được định cư dài hạn ở Úc. Mức lương của các đầu bếp cũng khá hậu hĩnh, khoảng 40.300 – 119.000 AUD/năm. Chương trình đào tạo của nghề bếp, bạn sẽ phải học, thực hành các kiến thức sau: cách lựa chọn thực phẩm, cách bảo quản thực phẩm, cách sơ chế – chế biến các món ăn, cách lên thực đơn, cách trang trí món ăn,…

Nghề công nghệ thông tin tại Úc

Tại Úc, có hơn 120 khóa đào tạo công nghệ thông tin của 54 trường đại học. Khi học, các sinh viên có rất nhiều chủ đề để lựa chọn nghiên cứu tùy theo ý thích và đam mê của mình.
Các du học sinh sẽ được đào tạo từ cơ bản đến nâng cao, sau đó tiếp cận với kiến thức thực tiễn về tin học hiện đại. Những khóa thực tập sẽ đảm bảo bạn có thể làm việc ngay sau khi ra trường.

Các ngành học đa dạng như phát triển game, khoa học máy tính, bảo mật, phát triển phần mềm,… Chương trình học cũng bao gồm các khóa giảng dạy kép, kết hợp công nghệ thông tin với kinh tế và quản lý.

Chi phí du học úc ngành CNTT

Khóa học Thời gian học Học phí
Chứng chỉ Nghề (Certificate) 6 tháng – 1 năm 4.000 – 10.000AUD/khóa
Cao đẳng (Diploma) 1 – 1.5 năm 6.000 – 12.000AUD/năm
Đại học (Bachelor) 3-4 năm 18.000 – 28.000AUD/năm
Thạc sỹ (Master) 1.5 – 2 năm 22.000 – 35.000AUD/năm

Vị trí nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp du học nghề Úc ngành CNTT

Nhân viên phân tích dữ liệu.

Lập trình viên.

Nhân viên quản trị hệ thống.

Kỹ sư phần mềm.

Nhân viên phân tích hệ thống.

Thiết kế website và dịch vụ internet.

Chuyên viên kỹ thuật CNTT.

Thiết kế game.

Du học Úc ngành điều dưỡng

100% du học sinh ngành điều dưỡng tại Úc xin được công việc đúng ngành nghề sau khi ra trường. Các em sẽ làm việc ở các vị trí sau: trợ lý bác sĩ, người chăm sóc, người tư vấn tâm lý. Đây là công việc khá vất vả, đòi hỏi các em phải tỉ mỉ, cẩn thẩn, kiên nhẫn, giàu lòng yêu thương.

Và đổi lại làm trong ngành này sẽ được trả lương hậu hĩnh, khoảng AUD 50.000 – 60.000/năm. Đặc biệt các em có cơ hội định cư lâu dài, trở thành thường trú dân tại Úc. 

Đối với chứng chỉ nghề, yêu cầu xét tuyển đầu vào khá dễ thở. Các em chỉ cần tốt nghiệp THPT, học lực trung bình trở lên. IELTS tối thiểu 5.5. Học phí 5,000 – 9,000A$/ 6 tháng – 1 năm, rẻ hơn chương trình cử nhân, thạc sĩ rất nhiều.

Ngành nghề được định cư ở Úc thay đổi theo năm. Mỗi bang cũng có danh sách ngành nghề được định cư riêng.

3 ngành nghề liệt kê ở trên là 3 ngành nghề bang nào cũng cần. Nếu bạn cần danh sách ngành nghề trong diện diện định cư của từng bang cụ thể, vui lòng để lại thông tin trong form đăng ký.

Lộ trình du học nghề tại Úc

Du học nghề tại Úc tuy không khó nhưng cũng cần một kế hoạch cụ thể. Không có kế hoạch sẽ khiến thời gian cất cánh của bạn kéo dài hơn, tốn kém chi phí hơn. 

Hết lớp 11 tại VN: Đầu tiên bạn phải học ngoại ngữ. Sau đó bắt đầu với chứng chỉ nghề 3. Hoàn thành chứng chỉ nghề 3 thì học tiếp lên chứng chỉ nghề 4. Có chứng chỉ nghề 4, bạn có thể đi làm ngay hoặc học đến cao đẳng nâng cao, đại học nếu như bạn muốn.

Hết lớp 12 tại VN: Đầu tiên bạn phải học ngoại ngữ. Sau đó học chứng chỉ nghề 4. Có chứng chỉ nghề 4, bạn có thể đi làm ngay hoặc học đến cao đẳng nâng cao, đại học nếu như bạn muốn.

Sau khi bạn tốt nghiệp chứng chỉ nghề tại Úc, bạn có thể xin đi làm ngay, hoặc chuyển tiếp lên bậc đại học (chỉ học thêm 1,5 – 2 năm, tùy ngành học) đều được. Chính phủ Úc luôn tạo điều kiện hết mình cho bạn. Các học sinh, sinh viên quốc tế được phép ở lại Úc 1,5 năm và được định cư khi đủ điều kiện.

Hiện nay đa phần các bạn sinh viên Ú lựa chọn con đường đi học nghề. Ngay khi tốt nghiệp họ đi làm kiếm tiền.  Cuối cùng là quay lại học đại học khi đã sẵn sàng. Lộ trình này khá hợp lý cho du học sinh không quỹ tài chính dày. Nó giúp giải quyết vấn đề kinh tế mà không làm gián đoạn ước mơ học đại học.

các ngành du học nghề tại úc
các ngành du học nghề tại úc

Chi phí

Học phí Du học nghề tại Úc?

Mức học phí của một khóa học Du Học Nghề Tại Úc dao động tầm khoảng 4.000 – 22.000 AUD/năm. Còn tùy thuộc vào từng trường và từng ngành nghề khác nhau bạn theo học thì sẽ có những mức học phí cụ thể khác nhau. Về các khóa học tại những trường này thì gồm có chứng nhận nghề bậc I, II, III và IV, gồm có cao đẳng và cao đẳng nâng cao.

Tham khảo học phí khi học nghề tại ÚC

Đào Tạo Học Phí (AUD) Thời Gian
Chứng chỉ I, II, III, IV 6.000-12.000 học 6 tháng đến 1 năm
Cao đẳng 12.000-14.000 học 1 đến 2 năm
Cao đẳng nâng cao 12.000-16.000 học 1,5 đến 2 năm
Chứng chỉ nghề sau Đại học 6.000-12.000 học 6 tháng đến 1 năm
Bằng nghề sau Đại học 12.000-14.000 học 1 đến 2 năm
Cử nhân tại các trường nghề 14,000- 16,000- 22,000 học trong 3 năm

Phương pháp dạy

Với những sinh viên khi theo Du Học Nghề Tại Úc thì sẽ đạt được những kỹ năng thực tiễn rất thiết thực, sẽ giúp cho sinh viên thích nghi được nhanh chóng hơn với môi trường làm việc trong tương lai của chính mình, mở ra cho sinh viên rất nhiều cơ hội cũng như những trải nghiệm rất đáng nhớ.

Điều đáng nói nữa ở đây chính là nếu như hầu hết các chương trình đại học thường nghiêng về lý thuyết là chính, giảng dạy cho sinh viên về toàn bộ mặt lý thuyết trước tiên rồi mới áp dụng thực tiễn thì du học nghề tại Úc lại tập trung vào thực hành là nhiều hơn.

Dạy cho sinh viên cách thực hành tốt nhất, nhanh nhất và cần phải nắm vững các kỹ năng cơ bản cần thiết để trải qua các bài thực hành một cách dễ dàng, vượt qua các khóa học một cách nhanh chóng.

Điều kiện

Tất tần tật điều kiện đầu vào là lộ trình học nghề tại Úc cho bạn tham khảo.

Điều kiện đầu vào

Điều kiện đầu vào khi Du Học Nghề ÚC: Tại Úc thì đa số các trường đại học sẽ yêu cầu gắt hơn nhưng đối với các trường nghề tại Úc thì yêu cầu cũng khá nhẹ nhàng.

Du học nghề thì sinh viên chỉ cần đảm bảo học hết lớp 11 hoặc 12 và có được học lực trung bình khá trở lên

Khả năng tiếng Anh tối thiểu phải đạt IELTS 5.5 hoặc tương đương với 46 PTE A là đã có thể đáp ứng được.

Ưu điểm khi du học nghề tại Úc

Những lợi ích và ưu điểm du học nghề tại Úc mang đến cho bạn

Khi bạn học nghề tại úc thì bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí. Bởi lẽ với chương trình đại học tại Úc thì sẽ gấp đôi thời gian và chi phí mà bạn đi học nghề.

Học nghề tại Úc có được lợi thế là sau khi hoàn thành khóa học thì bạn có thể đi làm ngay để kiếm thêm thu nhập và nếu như muốn thì bạn có thể học lên tiếp đại học để lấy bằng cử nhân.

Sinh viên theo học nghề tại đây thì sẽ được trang bị khá đầy đủ kỹ năng chuyên sâu về một ngành nghề cụ thể. Được ứng dụng thực hành rất nhiều trong quá trình học vậy nên sau khi ra trường thì sẽ rất dễ xin được việc ngay vì có tay nghề khá tốt.

Du Học Nghề Tại Úc Sau tốt nghiệp Với mức lương rất hấp dẫn là điều mà ai cũng mong muốn. Đó chính là một điểm cộng khá lớn cho du học sinh đến với đất nước này. Có thể vừa học vừa làm cũng sẽ kiếm được một khoản chi phí rất lớn để trang trải cuộc sống của chính mình.

Hệ thống trường

Du học nghề tại Úc gồm có những hệ thống trường nghề nổi bật nào?

Du Học Nghề Tại Úc Hiện nay tại Úc có 3 hệ thống trường nghề mà bạn nên tham khảo đó chính là:

Trường cao đẳng nghề công lập

Cao đẳng nghề công lập: hiện nay có trên 60 trường cao đẳng công lập chuyên đào tạo nghề trên khắp nước Úc. Tại đây có cơ sở vật chất tốt, bộ máy quản lý chuyên nghiệp và chương trình đào tạo rất hiệu quả.

Trường nghề tư thục

Tư thục cũng có khoảng 5.000 trường đào tạo nghề tư thục với quy mô từ nhỏ đến lớn, tại đây đào tạo một đến nhiều nghề có cả liên thông lên đại học hoặc không.

Đào tạo nghề trong trường phổ thông

Điều này rất đặc biệt vì có trên 95% trường THPT đào tạo nghề cho học sinh tại đây, điều ấy sẽ giúp các học sinh định hướng được nghề nghiệp trong tương lai của mình một cách đúng đắn hơn.

Chương trình đào tạo nghề và chương trình Đại học khác nhau ở điểm nào?

Về tính thực tiễn:

Nếu như bậc đại học chú trọng đến việc đào tạo cho sinh viên những kiến thức học thuật, chuyên sâu thì đào tạo nghề lại hướng đến thực hành nhiều hơn nhằm cung cấp nhiều kỹ năng cần thiết cho sinh viên. Nhờ có điều này mà các bạn sinh viên có thể dễ dàng xin việc làm và đáp ứng những yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Đặc biệt, các trường dạy nghề Úc còn cho phép đào tạo cả trong và ngoài khuôn khổ của lớp học, làm cho việc học tập trở nên hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có nhiều cơ hội trong việc tham gia các hội thảo chuyên ngành để mở rộng và trau dồi kiến thức, nhận biết được xu hướng phát triển nghề nghiệp và tìm được công việc thích hợp với khả năng.

Khác nhau về xu hướng lựa chọn việc làm của sinh viên

Nếu như sinh viên bậc Đại học sau khi tốt nghiệp tập trung vào một vài lĩnh vực cần chuyên môn cao như bác sĩ, nha sĩ, chuyên viên, nghiên cứu… thì sinh viên của các trường đào tạo nghề chọn lựa nhiều công việc khác nhau, chủ yếu là lao động phổ thông.

Một số nghề hot, thu nhập khá có thể kể đến ở đây chính là công nhân thuộc các lĩnh vực cơ khí, chế biến gỗ, điện tử, đầu bếp, bán hàng, trợ ký bán hàng, quản lý cửa hàng, thư ký trung hoặc sơ cấp…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982599866
challenges-icon chat-active-icon

SkyDiamond là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ nâng cung mày uy tín.

.

bảo hiểm nhân thọ nào tốt nhất việt nam

.