6 lý do nên chọn Du học Nghề tại Úc

Du học nghề tại Úc đang dần trở nên phổ biến hơn với các bạn sinh viên quốc tế, đặc biệt là sinh viên Việt Nam. Rất nhiều bạn có mong muốn học tập và làm việc tại úc nhưng vì chưa đáp ứng được các điều kiện du học khắt khe, chính vì vậy nên du học nghề là con đường được nhiều bạn lựa chọn để có thể biến ước mơ.

Cùng ngayhoiduhocuc.vn tìm hiểu tất tần tật lý do nên du học Nghề tại Úc các bạn nhé! 

1. Chi phí rẻ

Có thể nói chi phí du học nghề tại Úc chỉ bằng một nửa so với mức học phí mà sinh viên phải nộp tại các trường cao đẳng, đại học ở một số nước khác. Việc này giúp các bạn có thể dễ thở hơn về gánh nặng chi phí trong thời gian theo học tại Úc. Từ đó, các bạn sinh viên có thể dành nhiều thời gian và cơ hội để thực tập, thực hành, tích lũy kinh nghiệm hơn.

Bên cạnh đó, các trường đào tạo nghề tại Úc đều có kết nối với các công ty, doanh nghiệp nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn sinh viên tham gia các chương trình thực tập hưởng lương. Chính vì vậy, các bạn du học sinh có rất cơ hội hơn nhằm kiếm thêm thu nhập để giảm bớt gánh nặng sinh hoạt phí.

2. Chính sách xin visa Úc ngày càng thuận lợi

Việc xin visa ngày càng thuận lợi
Chính sách xin visa du học Úc ngày càng thuận lợi

Nhiều trường hợp các bạn sinh viên phải xin visa du học Úc nhiều lần bởi Úc rất khắt khe trong việc này. Tuy nhiên đối với visa du học nghề tại Úc thì nó sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều. Bởi vì các bạn sẽ không phải chứng minh tài chính phức tạp, vì vậy nên khả năng đậu visa sẽ cao hơn rất nhiều. Từ đó cơ hội để học tập tại Úc trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

3. Cơ hội định cư dễ dàng hơn

Đối với một đất nước có nền kinh tế và giáo dục phát triển như Úc thì định cư chính là mong ước của rất nhiều người, đặc biệt đối với những bạn du học sinh muốn du học nghề tại Úc.

định cư Úc dễ dàng hơn khi du học nghề tại úc
Cơ hội định cư dễ dàng hơn

Theo quy định sau khi hoàn thành khóa học nghề, sinh viên có thể làm việc ở Úc trong vòng 18 tháng. Bên cạnh đó, nếu có ý định chuyển tiếp lên đại học có thể xin visa để ở lại trong vòng 2 năm. Nếu bạn đáp ứng đủ các điều kiện định cư trong khoảng thời gian này thì có thể xin visa định cư tại Úc luôn nhé.

4. Mức lương sau tốt nghiệp cực hấp dẫn

Mức lương trung bình đối với sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp khóa du học nghề tại Úc như:

  • Cao đẳng trở lên: 60.800 AUD/năm
  • Chứng chỉ III và IV: 53.200 AUD/năm
  • Chứng chỉ nghề I và II: 48.000 AUD/năm

Mặc dù mức thu nhập trên không thể so sánh được với những sinh viên quốc tế tốt nghiệp theo diện đại học nhưng so với thị trường Việt Nam thì mức lương này có thể nói khá ổn. Hơn nữa, điều kiện làm việc tại Úc tốt hơn, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội để nâng cao tay nghề và tích lũy kinh nghiệm.

5. Có nhiều sự lựa chọn

Có thể nói tại Úc đang có rất nhiều trường đào tạo nghề nên sinh viên quốc tế càng có nhiều sự lựa chọn hơn. Cụ thể, hiện nay có hơn 60 trường đào tạo nghề công lập và hơn 200 trường nghề tư thục tại Úc. 

Các ngành nghề phổ biến được đào tạo khi đi du học nghề tại Úc là gồm có: Kinh doanh và quản lý, truyền thông và công nghệ thông tin, thiết kế và nghệ thuật, dịch vụ xã hội và sức khỏe, cơ khí và xây dựng, du lịch – khách sạn, thủy sản, nông nghiệp, lâm nghiệp, quản lý địa ốc, thể thao và sáng tạo…

6. Điều kiện đầu vào dễ thở hơn

Điều kiện đầu vào dễ thở khi du học nghề tại Úc
Điều kiện đầu vào dễ thở hơn

So với yêu cầu của bậc cử nhân đại học thì yêu cầu đối với các khóa học nghề thấp hơn rất nhiều. Cụ thể bạn chỉ cần có học lực trung bình trở lên và trình độ ngoại ngữ tiếng anh tương đương IELTS 5.5 trở lên là bạn đã có thể nộp hồ sơ du học nghề tại Úc rồi. 

Đối với các bạn học sinh đã hoàn thành chương trình lớp 11 có ý định du học nghề thì có thể chọn học các khóa chứng chỉ I, II, III, IV. Còn đối với những bạn đã hoàn thành hết lớp 12 trở lên, các bạn có thể học thẳng vào cao đẳng hoặc cử nhân.

Hy vọng thông qua bài viết, các bạn đã có thêm những thông tin bổ ích và có lựa chọn cho riêng mình về chương trình du học nghề tại Úc. Đừng quên theo dõi để đón đọc những thông tin hữu ích khác về du học các bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982599866
challenges-icon chat-active-icon

SkyDiamond là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ nâng cung mày uy tín.

.

bảo hiểm nhân thọ nào tốt nhất việt nam

.